[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
[:: โรงเรียนกงไกรลาศวิทยา ::]
โรงเรียนกงไกรลาศวิทยา ยินดีต้อนรับ
เมนูหลัก
กลุ่มงาน
บุคลากร
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 167 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
Link
e-Learning

FanPage ก.ล.

 
  

  หมวดหมู่ : บทความทางวิชาการ
เรื่อง : 10 ประเทศ น่าเที่ยวที่สุดในโลกปี2013
โดย : admin
เข้าชม : 1283
จันทร์ ที่ 17 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2555 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

10ปท.น่าเที่ยวที่สุดในโลกปี2013

โลนลี่ แพลนเน็ต เผย "10 อันดับประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก" ประจำปี 2013 มีที่ไหนบ้างไปชมกันค่ะ

เมื่อ 2 เดือนก่อน "paow007" เคยรายงาน "10 อันดับเมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก" ประจำปี 2013 ซึ่งประกาศโดย โลนลี่ แพลนเน็ต คราวนี้มาดูกันว่าจะมีประเทศใดบ้างที่ "โลนลี่ แพลนเน็ต" แนะนำให้เดินทางไปเยือนในปี 2013


อันดับที่ 1 สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา


ดีที่สุดในด้าน : วัฒนธรรม , ความคุ้มค่า และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก


ศรีลังกา เป็นหนึ่งในประเทศแถบเอเชียที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุคลื่นยักษ์ สึนามิซัดถล่มเมื่อ 8 ปีก่อน มิหนำซ้ำยังบอบช้ำจากสงครามกลางเมืองที่กินเวลายืดเยื้อยาวนานถึง 26 ปี ปัจจุบันปัญหาความขัดแย้งได้ยุติลงแล้ว ประกอบกับมีการลงทุน / พัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ส่งผลให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนศรีลังกาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวไม่สูงมากนัก และยังสามารถเดินทางจากศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวอย่างกรุงเทพฯ ด้วยเที่ยวบินไป-กลับในราคาถูกสุดๆ (เริ่มต้นที่ 7 พันกว่าบาท สำหรับสายการบินศรีลังกา แอร์ไลนส์)


อันดับที่ 2 มอนเตเนโกรดีที่สุดในด้าน : กิจกรรม , การท่องเที่ยวแนวผจญภัย และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก

มอนเตเนโกร เป็นประเทศในแถบยุโรปที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติงดงามและอุดมสมบูรณ์ หนึ่งในสถานที่ๆ ขึ้นชื่อก็คือ อ่าวโคตอร์ และบรรดาชายหาดที่มีคลื่นลมค่อนข้างแรง หากใครจะไปเยือนประเทศนี้ "โลนลี่ แพลนเน็ต" เขาแนะนำให้แพครองเท้าสำหรับเดินป่าติดกระเป๋าไปพร้อมกับชุดว่ายน้ำด้วย เพราะป่าของมอนเตเนโกรมีความอุดมสมบูรณ์มากและยังสวยงามอีกด้วย ที่สำคัญ มีการเปิดเส้นทางใหม่สำหรับการเดินป่าและขี่จักรยานอย่างต่อเนื่อง ส่วนโครงสร้างพื้นฐานก็ได้รับการพัฒนาเป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวจึงสามารถเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติได้มากขึ้น


อันดับที่ 3 สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้)ดีที่สุดในด้าน : กิจกรรม , งานรื่นเริง และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก

ที่ผ่านมา เกาหลีใต้ ซุ่มพัฒนาตนเองให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นในด้านกิจกรรมกลาง แจ้ง หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการตีกอล์ฟ เดินป่า ตกปลา ฯลฯ แม้จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี แต่กลับมีนักท่องเที่ยวต่างชาติรู้เรื่องราวเหล่านี้น้อยมาก นับว่ายังดีที่ในปีหน้าเกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก หลายรายการ อาทิ "สเปเชียล โอลิมปิกส์ เวิลด์ วินเทอร์เกมส์" และ "ฟอร์มูลาวัน โคเรียน กรังด์ปรีซ์" เป็นต้น นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจึงมีโอกาสเห็นศักยภาพในการเป็นจุดหมายปลายทางด้าน กิจกรรม / กีฬากลางแจ้งของเกาหลีใต้มากยิ่งขึ้น
 


อันดับที่ 4 สาธารณรัฐเอกวาดอร์

ดีที่สุดในด้าน : อาหาร , กิจกรรม และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนักระบบโครงข่ายทาง รถไฟในเอกวาดอร์กำลังจะถูกพลิกโฉมครั้งใหญ่ในปีหน้า โดยจะมีเส้นทางใหม่ๆ เชื่อมต่อระหว่างเมืองหลวง (กีโต) และเมืองชายฝั่งที่ใหญ่และมีประชากรมากที่สุดในประเทศอย่าง "กวายากิล" นอกจากนี้ ยังมีทางรถไฟเชื่อมต่อระหว่างภูเขาไฟโกโตปักซี (สูง 5,900 เมตร ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในภูเขาไฟ ‘มีพลัง’ สูงที่สุดในโลก) และภูเขาเดวิล’ส โนส (หรือนาริซ เดล ดีอาโบล) ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องทางรถไฟที่สูงชันและน่าหวาดเสียวสุดๆ อีกด้วย

เส้นทางลัดเลาะภูเขาสูงชันอาจยังไม่เร้าใจพอ นักท่องเที่ยวบางกลุ่มจึงเลือกนั่งบนหลังคารถไฟขณะขึ้นเขาเดวิล’ส โนส

อันดับที่ 5 สาธารณรัฐสโลวัก (สโลวาเกีย)


ดีที่สุดในด้าน : วัฒนธรรม , การท่องเที่ยวแนวผจญภัย , ยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก

หลังผ่านพ้นการปฏิ วัติเวลเวตมานาน 20 ปี สโลวาเกียได้เดินหน้าพัฒนาประเทศจนเศรษฐกิจโตเร็วสุดๆ ก่อนเข้าเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป จากนั้นก็ปรากฏผลเป็นอันดับต้นๆ ในกูเกิลเมื่อมีผู้ค้นหาแพคเกจสกีราคาประหยัด และแพคเกจปาร์ตี้สละโสด (สำหรับว่าที่เจ้าบ่าว) ปัจจุบัน ภาคการท่องเที่ยวของสโลวาเกียพยายามล้มล้างภาพลักษณ์ของการเป็นแหล่งสกีและ สถานที่เฉลิมฉลองราคาถูก แม้จะยังแก้ภาพลักษณ์ไม่สำเร็จแต่หลายฝ่ายยังคงไม่ละความพยายาม ถึงกระนั้นก็ยังไม่สายเกินไปสำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการเที่ยวแบบทิ้งทวนก่อนสละโสด (ด้วยสนนราคาสุดคุ้ม) ในปีหน้า


อันดับที่ 6 หมู่เกาะโซโลมอน


ดีที่สุดในด้าน : การท่องเที่ยวแนวผจญภัย , กิจกรรม และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก

ถ้าอยากรู้ว่าสมัย ก่อนสถานที่ท่องเที่ยวในแถบทะเลแปซิฟิกมีสภาพเป็นอย่างไร ต้องไปเยือนหมู่เกาะโซโลมอน เพราะเมื่อก่อนเป็นอย่างไร ปัจจุบันก็ยังคงเป็นอย่างนั้น ลืมไปได้เลยรีสอร์ทหรูๆ และผู้คนที่พลุกพล่าน ที่นั่นมีเพียงอีโครีสอร์ท และโฮมสเตย์ของคนในหมู่บ้านให้เข้าพัก ส่วนกิจกรรมที่ทำได้ไม่จำกัดก็คือ การดำน้ำตื้น ซึ่งสามารถดำได้โดยรอบบริเวณ ในอดีตนักท่องเที่ยวไม่นิยมเดินทางไปเยือนหมู่เกาะโซโลมอนเนื่องจาก เที่ยวบินมีจำกัด การเดินทางบนเกาะทำได้ยากลำบาก ขาดแคลนโครงสร้างพื้นฐาน เกิดสงครามกลางเมือง และเสี่ยงต่อการติดไข้มาลาเรีย แต่ปัจจุบันการเดินทางไปเยือนที่นั่นทำได้สะดวกและง่ายดาย บ้านเมืองก็สงบสุข ไร้สงครามกลางเมือง ทั้งยังปลอดยุงก้นปล่องซึ่งเป็นพาหะของโรคมาลาเรียอีกด้วย


อันดับที่ 7 สาธารณรัฐไอซ์แลนด์


ดีที่สุดในด้าน : กิจกรรม , ความคุ้มค่า และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก

ไอซ์แลนด์เป็นเกาะ ในมหาสมุทรแอตแลนติก (แถบยุโรปเหนือ) ที่ใครมีโอกาสไปเยือนเป็นต้องตกหลุมรักในความงามของทัศนียภาพ , อาหารรสเลิศ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูปลาและเนื้อแกะ) และการต้อนรับอย่างจริงใจจากคนพื้นเมือง ที่สำคัญ เงินโครนาไอซ์แลนด์กำลังอ่อนค่าอย่างหนัก (ลดลงถึง 75% อันเป็นผลมาจากวิกฤติการณ์ด้านเศรษฐกิจและการเงินการธนาคาร) ทำให้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเยือนที่นั่นถูกลงกว่าเดิมมาก แม้ว่าเศรษฐกิจโลกกำลังจะเริ่มฟื้นตัว ส่งผลให้ราคาสินค้าและบริการต่างๆ ในบางภูมิภาคเริ่มขยับตัวสูงขึ้นอีกครั้ง แต่การเดินทางไปเยือนไอซ์แลนด์ในปีหน้าจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง และไม่ทำให้กระเป๋าตังส์แฟบอย่างแน่นอน


อันดับที่ 8 สาธารณรัฐตุรกี

ดีที่สุดในด้าน : อาหาร , วัฒนธรรม , และยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก


เมืองเก่าในจังหวัดมาร์ดินปัจจุบัน นี้ การเดินทางท่องเที่ยวฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกีมีความสะดวกและง่ายดายมาก ยิ่งขึ้น หลังมีสายการบินโลว์คอสต์เปิดให้บริการบนเส้นทางดังกล่าว อีกทั้งยังมีรถโดยสารที่ให้บริการดีเยี่ยมทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทาง ไปเยือนสถานที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และสิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือ การสำรวจเมืองโบราณในจังหวัดมาร์ดิน , ชิมอาหารอร่อยๆ ในจังหวัดกาเซียนเต็ป , ชมซากปรักหักพังของศาสนสถาน "เกอเบกลี เทเป" ที่ตั้งอยู่ใกล้จังหวัดชานลึอูร์ฟา ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสิ่งปลูกสร้างทางศาสนา "เก่าแก่ที่สุดในโลก" (เท่าที่มีการค้นพบ) สุดท้ายก็คือ การเดินทางไกลบนเส้นทาง "อับราฮัม พาธ" ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ส่วนที่พักก็คือโฮมสเตย์ของชาวบ้าน ซึ่งให้บรรยากาศที่ตรงกันข้ามกับการเดินทางไปเยือนแหล่งท่องเที่ยวตามแนวชาย ฝั่ง หรือย่านเมืองเก่าของอิสตันบูลโดยสิ้นเชิง


ซากศาสนสถาน "เกอเบกลี เทเป"อันดับที่ 9 สาธารณรัฐโดมินิกัน


ดีที่สุดในด้าน : กิจกรรม , ความคุ้มค่า , งานรื่นเริง

ช่วงไตรมาสแรกของ ปีนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนโดมินิกันเพิ่มมากขึ้นถึง 8.4% เนื่องจากมีสายการบินเปิดเส้นทางบินสู่สนามบินนานาชาติทั้ง 8 แห่งเพิ่มมากขึ้น แถมบรรดาเรือสำราญยังระบุให้โดมินิกันเป็นจุดหมายปลายทางหลักที่ต้องจอด เทียบท่า ที่สำคัญ เหล่านักท่องเที่ยวต่างเลือกที่จะมานอนอาบแดดริมชายหาดและเล่นกระดานโต้ คลื่นที่โดมินิกันมากกว่าประเทศอื่นๆ ในแถบทะเลแคริบเบียน


อันดับที่ 10 สาธารณรัฐมาดากัสการ์


ดีที่สุดในด้าน : กิจกรรม , การผจญภัย , ยังไม่ค่อยได้ความรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก

หลังตกอยู่ภายใต้ สถานการณ์ทางการเมืองที่ไม่แน่นอนและไร้ซึ่งเสถียรภาพ อันเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวมานานหลายปี ในที่สุดก็ดูเหมือนว่ามาดากัสการ์กำลังจะมีอนาคตที่สดใส เพราะจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีหน้า (ครั้งสุดท้ายที่มีการเลือกตั้งคือ ปี 2006 ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาลรักษาการณ์) ซึ่งจะทำให้มาดากัสการ์ก้าวเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยแบบเต็มขั้นเสียที และช่วงเวลานี้ก็คือโอกาสทองของนักท่องเที่ยว จึงควรรีบเดินทางไปเยือนก่อนที่มาดากัสการ์จะกลับมาผงาดบนแผนที่ท่องเที่ยว และโปรแกรมทัวร์อีกครั้ง แต่ก่อนไปควรเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมที่จะพบเจอกับความแปลกประหลาด มหัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็น สัตว์ ต้นไม้ หรือภูมิประเทศ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวแบบ "ไม่ธรรมดา" รับรองได้ว่ามาดากัสการ์จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอ

--------------------
หมาย เหตุ : 10 อันดับประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก ประจำปี 2013 เป็นเนื้อหาส่วนหนึ่งในหนังสือ "เบสท์ อิน ทราเวล 2013" ของโลนลี่ แพลนเน็ต ซึ่งวางจำหน่ายแล้วในราคา $14.99 (ราว 460 บาท)

ที่มา : http://paow007.wordpress.com/)

5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 1 ครั้ง.

บทความทางวิชาการ5 อันดับล่าสุด

      10 ประเทศ น่าเที่ยวที่สุดในโลกปี2013 17/ธ.ค./2555
      10 อันดับสุดยอดแท็บเลต บิ๊กแบรนด์ชิงเค้ก \"สมาร์ทดีไวซ์\" 17/ธ.ค./2555
      ฮือฮา เปิดตัวสะพานแขวนสูงสุดของโลก สัมผัส\\\\\\\"ความสุดเสียว-เย็นยะเยือก\\\\\\\" 17/ธ.ค./2555
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ klschoolweb@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

โรงเรียนกงไกรลาศวิทยา สพม.38
บริหารและจัดการโดย: งานคอมพิวเตอร์ (Powered by Computer Center)
E-mail : klschoolweb@gmail.com
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5